Uống trà mỗi ngày sự thật bạn chưa biết?

uống trà mỗi ngày

Uống trà mỗi ngày thực ra là thói quen vô tình giúp bạn đang dưỡng sinh cho các bộ phận trong thân thể của mình đấy!

Lợi ích của Trà

Trà không đường rất giàu chất chống ô xi hoá, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Và có thể chữa lành các tế bào trong cơ thể một cách tự nhiên an toàn. Bác sĩ khoa phẫu thuật chỉnh hình ở Toledo, Ohio Anthony Kuru nói:“ Trà được chế biến từ cây Camellia sisensis, có chứa catechins và đặc biệt là epigallocaechin gallate (EGCG) là những chất chống oxi hoá mạnh. Nó giúp loại bỏ các gốc tự do trong thân thể và giảm các triệu chứng viêm nhiễm.

Thói quen dùng trà hằng ngày tốt cho sức khỏe
Thói quen dùng trà hằng ngày tốt cho sức khỏe

Vậy thì chúng ta cùng giữ gìn và duy trì thói quen tốt này. Hãy nhấm nháp tìm hiểu những lợi ích đáng kinh ngạc của trà nhé.

Một số tác dụng của trà trong việc hổ trợ bệnh

Giảm nguy cơ mắc bệnh Ung Thư

Thật vậy nhiều công trình nghiên cứu rằng các chất chống oxy hoá và các hợp chất khác trong trà có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bác sỹ Uma Naidoo, Giám đốc khoa Tâm lý Dinh dưỡng và Lối sống, bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Khoa Y đại học Harvard cho biết. “ những lợi ích chống ung thư tuyến tiền liệt, phổi và ung thư vú được tìm thấy ở trong trà. Hơn nữa các loại trà khác nhau cũng có tác dụng chống các loại ung thư khác nhau. Trà có thể được coi là một cách đơn giản để ngăn ngừa ung thư.”

Giảm nguy cơ mắc ung thư với một tách trà mỗi ngày
Giảm nguy cơ mắc ung thư với một tách trà mỗi ngày

Để có làn da khoẻ mạnh hãy uống trà mỗi ngày

Việc Uống trà mỗi ngày thường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư da. Thật thú vị là cách bạn pha trà sẽ tạo nên khác biệt rất lớn. “Trà nóng rất hữu ích cho các biểu mô ở da, có nhiều lợi ích hơn trà đá và trà đun kỹ”

Uống trà có công dụng dưỡng da
Uống trà có công dụng dưỡng da

Uống trà Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Mỗi ngày 1 -2 tách trà có thể làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Vì hoạt chất trong trà sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau các bữa ăn. Theo một nghiên cứu của tạp chí Dinh Dưỡng và Sức khỏe Châu Á Thái Bình Dương thì trà đen có thể làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn các loại đồ ăn có chứa đường.

Trái tim khoẻ mạnh

Trong trà có tính chống viêm, có thể giúp mạch máu của bạn được thư giãn và sạch sẽ. Giảm áp lực lên trái tim. Tiến sĩ Kouri nói: “Catechins làm giảm viêm nhiễm do đó ức chế hình thành các mảng bám trong động mạch chủ”. Còn tiến sĩ Naidoo khuyên nên uống 3 tách trà đen mỗi ngày để nuôi dưỡng trái tim khoẻ mạnh.

Một trái tim khỏe mạnh
Một trái tim khỏe mạnh

Tăng cường sự trao đổi chất khi dùng trà mỗi ngày

Tiến sĩ Kouri cho biết, chất cafein trong trà có khả năng cải thiện tinh thần. Uống trà mỗi ngày tăng khả năng trao đổi chất và đốt cháy chất béo (có thể tăng hơn 100 calories mỗi ngày). Chỉ cần bạn không sử dụng quá nhiều. Một tách trà xanh chứa khoảng 40 miligrams caffein, và bạn không nên dùng nhiều hơn 300-400 milligram mỗi ngày tức là tương đương với khoảng 10 tách trà. 

Trà xanh thực phẩm tăng cường trao đổi chất
Trà xanh thực phẩm tăng cường trao đổi chất

Tuy vậy trà cũng có những mặt trái của nó. Bạn hãy cân nhắc khi sử dụng nhé.